Showing 1–24 of 78 results

-14%

MSP:  BH087

2.200.000  1.900.000 
-26%
-25%
-13%
-7%

MSP:  BH072

2.800.000  2.600.000 
-6%
-31%

MSP:  BH064

6.500.000  4.500.000 
-23%
-19%

MSP:  BH062

8.600.000  7.000.000 
-19%

MSP:  BH061

8.600.000  7.000.000 
-19%

MSP:  BH060

8.600.000  7.000.000 
-17%

MSP:  BH059

8.600.000  7.100.000 
-19%

MSP:  BH058

8.600.000  7.000.000 

Bát hương và những ý nghĩa quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Bát hương chính là một vật phẩm linh thiêng và vô cùng quan trọng dùng thờ cúng trong gia đình của người Việt. Bát hương được xem là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ, là nơi để thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng đến những người tổ tiên, các vị thần linh. Đây cũng được xem là sợi dây liên kết giữa hai cõi Âm - Dương để thể hiện lòng biết ơn của con cháu đến với những người đã khuất. Để tìm hiểu rõ về ý nghĩa của vật phẩm thờ cúng này thì hãy theo dõi bài viết của gốm phong thủy Tiên Anh nhé!
Bát hương men rạn đắp nổi sen mạ vàng phi 18
Bát hương men rạn đắp nổi sen mạ vàng phi 18

Ý nghĩa của bát hương trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Phong tục thờ cúng tổ tiên chính là một nét đẹp văn hóa được gìn giữ và phát huy qua bao đời nay. Để có thể thực hiện thờ cúng thì không thể thiếu đi những chiếc bát hương, một vật phẩm linh thiêng và quan trọng. Trong đó, bát hương bằng gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn được lựa chọn hàng đầu bởi chất liệu gốm sứ hội tụ đủ những nét tinh túy đất trời cùng với sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bên cạnh đó thì nó còn mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng, phong thủy.
Bát hương vẽ rồng cao cấp Bát Tràng men rạn cổ p20
Bát hương vẽ rồng cao cấp Bát Tràng men rạn cổ p20
Thông thường việc thờ cúng trong gia đình người Việt thì 3 cấp bậc được thờ cúng là:
  • Thờ Phật: Nhằm cầu mong sự bình an, sự thanh thản cho gia đình. Gia chủ có thể thoát khỏi những tai ương cuộc sống này.
  • Thờ Thần linh: Thông thường là thờ thổ công, thổ địa, thần tài, long mạch… những vị cai quản mảnh đất mình ở để cầu mong những may mắn, tiền tài, cuộc sống yên ổn.  
  • Thờ gia tiên: Đây sẽ là bàn thờ được dùng để thờ tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình.
Trong văn hóa thờ cúng của người Việt thì tùy theo những phong tục thờ cúng của mỗi nơi mà sẽ dùng 1, 3 hay 5 bát hương. Bát hương được xem là nơi ngụ của gia tiên, các thần thánh nên vào mỗi dịp lễ tết, mùng 1, rằm hay ngày lễ quan trọng thì con cháu lại thắp nhang. Khi thắp nhang thì có thể thắp 1, 3, 5 nhang, bởi số lẻ đại diện cho Dương, mà Dương thắp cho Âm thì mới mang đến điều tốt lành.
Bát hương Bát Tràng vuốt cao cấp S2 P18 men lam
Bát hương Bát Tràng vuốt cao cấp S2 P18 men lam
Bát hương Bát Tràng p18 sen men rạn đắp nổi Bát Tràng p18
Bát hương Bát Tràng p18 sen men rạn đắp nổi Bát Tràng p18
Khói hương được người xưa quan niệm là sợi dây vô hình giúp liên kết giữa hai thế giới Âm- Dương lại. Thế nên bát hương có vai trò vô cùng quan trọng để thể hiện lòng thành tâm đối với những bậc gia tiên. Bên cạnh đó, lúc thắp hương cũng được xem là lúc con người thành thật nhất, hướng cho thế hệ con cháu đến điều thánh thiện hơn. Hiện nay các bát hương cũng được thiết kế, khắc họa những nét vẽ vô cùng tinh xảo, những họa tiết đa dạng như: rồng, phượng, hoa sen, con cá, hoa đào…  Các họa tiết này cũng làm tăng thêm ý nghĩa phong thủy.

Cách đặt bát hương đúng vị trí 

Rất nhiều người không biết nên đặt bát hương như thế nào cho đúng phong thủy cũng như đem đến ý nghĩa tốt lành. Đối với những gia đình chỉ sử dụng 1 bát hương để thờ gia tiên thì nên đặt ở vị trí chính giữa của bàn thờ. Còn đối với những bàn thờ bao gồm 3 bát hương để thờ cả gia tiên và các vị thần thánh thì nên đặt như sau:
Bát hương Bát Tràng p18 men ngọc lục bảo bọc đồng
Bát hương Bát Tràng p18 men ngọc lục bảo bọc đồng
  • Bát hương chính giữa: Bát hương này thường to, lớn nhất trong 3 bát hương được sử dụng để thờ các vị thần linh.
  • Bát hương bên phải: Được dùng để thờ gia tiên, những người đã khuất
  • Bát hương bên trái: Được dùng để thờ Bà Cô, Ông Mãnh
Bát hương men vàng Bat Trang vẽ rồng ánh kim phi 20
Bát hương men vàng Bat Trang vẽ rồng ánh kim phi 20
Lưu ý: Bạn nên chú ý tùy vào kích thước của bàn thờ mà nên lựa chọn kích thước, số lượng bát hương phù hợp. Tránh việc gây quá tải trên bàn thờ sẽ rất nguy hiểm.

Cách nhận biết bát hương Bát Tràng chất lượng

Hiện nay bát hương Bát Tràng được nhiều người sử dụng ưa chuộng bởi những ý nghĩa to lớn của sản phẩm mang lại. Theo đó, để nhận biết bát hương Bát Tràng chất lượng thì bạn cần chú ý đến những đặc điểm cơ bản mà không có bất cứ sản phẩm nào có thể bắt chước như sau: 
Bát hương vẽ rồng chầu Nguyệt Bát Tràng men lam S4 p18
Bát hương vẽ rồng chầu Nguyệt Bát Tràng men lam S4 p18
  • Bát hương của Bát Tràng cầm rất nặng, bởi gốm được làm bằng đất nên khi cầm rất nặng tay, chắc tay.
  • Bát hương của Bát Tràng đều được sản xuất các khâu, công đoạn hoàn toàn thủ công. Các sản phẩm và đường nét hoa văn được khắc họa một cách tinh tế, tỉ mỉ nên đảm bảo có được cái hồn của sản phẩm.
  • Bát hương của Bát Tràng có âm thanh trong trẻo, vang nên bạn có thể gõ vào bát hương để kiểm tra. Nếu như bát hương kém chất lượng thì sẽ không có được âm vang như vậy.

Đơn vị bán bát hương Bát Tràng chất lượng

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị bán sản phẩm bát hương Bát Tràng chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý thì đến với gốm Bát Tràng Tiên Anh là sự lựa chọn hoàn hảo. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trực tiếp tại Bát Tràng, được những người nghệ nhân lâu năm thực hiện thủ công vô cùng chất lượng. Các sản phẩm không qua trung gian nên giá thành tốt và chúng tôi còn có chính sách bán hàng online, được kiểm tra hàng kỹ trước khi thanh toán.
Bát hương vẽ rồng vuốt tay men lam cổ cao cấp p18
Bát hương vẽ rồng vuốt tay men lam cổ cao cấp p18
Bát hương Màu Xanh Đen Mệnh Thủy đắp nổiVẽ Vàng 24K
Bát hương Màu Xanh Đen Mệnh Thủy đắp nổiVẽ Vàng 24K
Chung tôi vừa cung cấp đến bạn những thông tin về bát hương Bát Tràng. Sản phẩm này thể hiện được nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Vậy nếu quý khách đang có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ qua web gomphongthuy.com.vn nhé!